Đậu bắp dùng để nấu nướng trong những bữa ăn hàng ngày, bên cạnh đó đậu bắp cũng có công dụng với sức khỏe và làm đẹp.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Quả đậu bắp chứa nhiều chất xơ giúp kiểm soát sự hấp thu đường trong ruột non, từ đó có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.
Ngăn ngừa bệnh ung thư: Quả đậu bắp chứa nhiều chất chống oxy hoá, tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây hại và ngăn chặn sự đột biến của các tế bào đẫn đến ung thư.
Cải thiện hệ tiêu hoá: Đậu bắp có công dụng nhuận tràng, không chỉ làm giảm nhu động ruột mà còn có khả năng cải thiện hội chứng ruột kích thích, chữa lành các vết loét dạ dày.
Tốt cho mắt: Trong đậu bắp có chứa Vitamin A, chất chống oxy hoá như beta-carotene, lutein và xanthin có nhiều trong đậu bắp giúp cải thiện tầm nhìn, ngăn chặn các vấn đề về mắt như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp.
Giảm cân: Đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chứa chất béo bảo và ít calo rất phù hợp cho chế độ giảm cân của phái đẹp.
Dưỡng thai: Chất folate có trong đậu bắp được cho là có khả năng giảm thiểu tỷ lệ dị tật ống thần kinh - bệnh gây khiếm khuyết rất nghiêm trọng về thể chất và trí não của thai nhi. Đậu bắp là sự lựa chọn ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai.
Giảm cân: Đậu bắp chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chứa chất béo bảo và ít calo rất phù hợp cho chế độ giảm cân của phái đẹp.
Dưỡng thai: Chất folate có trong đậu bắp được cho là có khả năng giảm thiểu tỷ lệ dị tật ống thần kinh - bệnh gây khiếm khuyết rất nghiêm trọng về thể chất và trí não của thai nhi. Đậu bắp là sự lựa chọn ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai.
Đẹp da: Đậu bắp giàu vitamin và khoáng chất, giúp ngăn chặn tăng sắc tố da, trẻ hoá làn da, hạn chế mụn trứng cá, bệnh vảy nến.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét