Thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015

Sử dụng collagen đúng cách

Nhiều bạn nữ sử dụng collagen làm đẹp da. Tuy nhiên, sự xuất hiện nhiều loại collagen khác nhau khiến nhiều bạn không biết loại chọn loại nào là hợp nhất và sử dụng collagen như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.


Loại collagen dễ hấp thụ

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu rằng, collagen có cấu tạo phân tử rất lớn nên cơ thể rất khó hấp thụ. Để cơ thể hấp thu collagen dễ dàng thì collagen đó được phân thủy thành những phần tử cực nhỏ gọi là peptidage để cơ thể dễ hấp thụ. Không chỉ bổ sung collagen trực tiếp cho da, việc này còn kích thích da sản xuất collagen tự nhiên, giúp da ẩm mượt và căng mịn.

Thời điểm uống collagen

Bạn nên uống collagen vào sáng sớm khi vừa thức dậy, chưa ăn sáng hoặc buổi tối trước khi ngủ vì đây là thời điểm quá trình trao đổi chất và sản sinh tế bào mới trong da diễn ra mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn nên uống cùng một thời gian mỗi ngày để tạo thói quen tốt.

Lưu ý khi uống collagen

Collagen được hấp thụ vào cơ thể thì collagen phải đi qua hệ tiêu hóa. Nếu trong dạ dày chứa nhiều thức ăn và axit trong dạ dày sẽ hòa tan collagen sẽ dễ làm chúng tiêu hao và cơ thể rất khó hấp thụ. Vì vậy, bạn nên uống collagen khi đói. Với collagen dạng nước, bạn có thể uống trực tiếp mà không cần phải dung thêm nước lọc.

Tuy nhiên, một số collagen có mùi hơi tanh. Một số bạn có vị giác nhạy cảm nên có thói quen tráng miệng với nước sau khi uống. Khi đó, bạn nên chọn nước mát, tránh uống collagen với nước nóng hay ấm để hạn chế hiện tượng hồ hóa collagen. Bạn cũng nên dùng nước mát uống collagen dạng viên hay bột.

Collagen kết hợp cùng nước ép trái cây tươi

Hầu hết các loại collagen, đặc biệt là loại có nguồn gốc từ biển, đều có vị hơi tanh. Để loại bỏ nhược điểm này, bạn có thể uống cùng nước ép trái cây tươi để lấn át mùi khó chịu. Bạn nên chọn ước ép trái cây có vị chua như cam, táo, nho, cà chua. Với những loại collagen đã có bổ sung vị trái cây thơm mát, bạn không cần uống với nước trái cây nhưng nên bảo quản trong tủ lạnh để uống ngon hơn.

Collagen cũng có thể gây dị ứng

Collagen được chiết xuất từ nhiều nguồn khác nhau, chủ yếu là trứng, bì bò, lợn, da cá, sụn cá... Nếu bạn dị ứng với các thực phẩm kể trên cũng có thể dị ứng với collagen chiết xuất từ thực phẩm đó. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn loại có chất bảo quản, phẩm màu nhân tạo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét