Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách làm bánh tôm Hồ Tây thơm ngon đúng vị - Sổ Tay Nấu Ăn

Nguyên liệu:

Bột mì - 100grBột năng - 50grTôm tươi - 300grBột nghệ - 1 thìa cà phêBột canh - 1 thìa cà phêNước - 400mlKhoai lang vàng - 3 củRau ăn kèmĐu đủ - 1/2 quảCà rốt - 1 củXà lách - 3 câyTía tô - 2 mớRau mùi - 2 mớNước chấm - Vừa đủ (bao gồm nước mắm, đường, giấm, tỏi, ớt, nước lọc, chanh)

Hướng dẫn:

Làm dưa góp: Đu đủ gọt vỏ, bỏ ruột, thái mỏng, bóp muối, rửa sạch, ngâm giấm, đường, nước mắm, tỏi ớt băm nhỏ.Pha nước chấm:

Ớt, tỏi băm nhỏ ngâm với nước cốt chanh trong khoảng 5 phút để cho tỏi ớt nổi lên trong bát nước chấm cho đẹp mắt.Pha nước mắm, đường, giấm, nước lọc cho vừa miệng rồi thả tỏi, ớt băm nhỏ ở trên vào làm nước chấm.

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi, ngâm với nước muối khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo.Tôm rửa sạch, cắt râu, đầu, xóc muối, tiêu.Hòa bột mì, bột năng, bột nghệ muối với nước thành bột hơi sền sệt, cho khoai vào trộn đều.

Rán bánh tôm hồ Tây:

Đun mỡ nóng già, múc bột vào khuôn bánh tôm, thả tôm lên trên, nhúng ngập cả khuôn vào mỡ, khi bánh róc khuôn lấy khuôn ra, lật trở bánh cho bánh chín vàng đều, vớt ra để ráo mỡ (khi rán có thể để 4-5 khuôn 1 lần ).Khi ăn cắt bánh làm 2 hoặc 4, ăn kèm rau sống, dưa góp và nước chấm.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét