Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách nấu lẩu cua lá me vừa lạ vừa ngon

Nguyên liệu:

Lá me non - 150grCua thịt - 2 conCà chua - 2 quảNước dùng - 2 litTỏi - 1 củHành tím - 1 củSả - 2 củRau ăn kèm - Rau muống, rau rút, dọc mùng, vvBún - Vừa đủGia vị - Mắm, muối, tiêu,đường, giấm gạo, Dầu ăn - Vừa đủ

Hướng dẫn:

1. Sơ chế nguyên liệu Cua rửa, đánh cho sạch, bóc mai, bỏ yếm, chặt làm tư Các loại rau nhặt, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Tỏi, ớt, sả băm nhỏ. Lá me vò sơ. Dọc mùng tước bỏ xơ, cắt vát, bóp qua với muối cho hết nhớt và tránh bị ngứa khi ăn rồi xả sạch với nước lạnh2. Nấu lẩu cua lá me Cho hành, tỏi, sả băm vào phi thơm cho ớt vào để khử màu rồi cho cà chua vào xào chín. Sau đó cho cua vào đảo sơ. Nêm nếm gia vị và cho lá me và khoảng 3 thìa giấm gạo lên men vào để tạo độ chua tự nhiên cho lẩu. Đun khoảng 5-10 phút thì cua chín, các bạn vớt cua ra đĩa riêng. Nước lẩu dùng để nhúng các loại rau. Ăn kèm với bún và muối tiêu chanh hoặc nước mắm tùy thích

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét