Nguyên liệu:
Khoai lang tím - 1kgMật ong hoặc sữa đặc - Tùy ýLạc/hạt điều rang - Vừa đủ
Hướng dẫn:
1. Khoai lang cho vào luộc hoặc hấp chín (Các bạn cũng có thể dùng lò vi sóng để làm chín khoai sẽ rất nhanh đấy). Bóc vỏ rồi cắt thành các miếng nhỏ.2. Cho từ từ từng ít khoai lang một vào cái rây có mắt nhỏ, dùng thìa ấn để nghiền khoai cho mịn. Các bạn dùng thìa gạt thành phẩm ở dưới đáy rây là bạn đã có bột khoai lang tím vừa mịn, vừa đều rồi nhé. Cho thêm sữa đặc hoặc mật ong vào bột khoai lang tím rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp mềm, có độ kết dính và độ ngọt vừa đủ nhé.3. Cuối cùng cho bột vào khuôn bánh để tạo hình rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra là bạn đã có món bánh trung thu khoai lang tím cực kỳ đẹp mắt rồi đấy nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét