Nguyên liệu:
Thịt - 500gr (chọn thịt ba chỉ kho cho mềm và thơm nhé)Đường - Vừa đủMuối - Vừa đủHạt tiêu - Vừa đủXì dầu - Vừa đủHành tím - 2 củDầu ăn - Vừa đủHành lá - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Sơ chế thịt: Thịt cạo rửa sạch, cho vào trần sơ với nước sôi rồi vớt ra thái miếng vuông, ướp với hành tím đập dập, băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột canh để khoảng 15 phút cho ngấm.Chưng nước hàng: Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho khoảng 3 thìa đường vào, đun cho tới khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián thì thêm một ít nước vào, khuấy cho nước hàng tan hết nhé.Kho thịt: Thêm thịt đã ướp vào, thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi, rồi vặn lửa nhỏ đun liu riu cho thịt chín mềm.Sau khoảng 30 phút, nước sẽ cạn dần và hơi sánh lại, thịt chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng (thêm đường, mắm, muối nếu thấy cần) rồi rắc hạt tiêu và hành lá (nếu thích) rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng hoặc xôi đều rất ngon nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét