Nguyên liệu:
Mực ống - 400gThịt nạc vai - 200gMiến - Vừa đủNấm hương - 20gMộc nhĩ - 20gBột mỳ - 150gTrứng gà - 1 quảSốt chua ngọt - Gừng - Vừa đủHành - Vừa đủTỏi - Vừa đủRau thìa là - Vừa đủBột canh - Vừa đủHạt nêm - Vừa đủDầu ăn - Vừa đủ
Hướng dẫn:
1. Mực sơ chế bằng cách bỏ đầu, bỏ da (chú ý râu mực bỏ mắt, bỏ túi mực) rửa sạch với rượu trắng và gừng tươi (giã nát) để loại bỏ mùi tanh, sau đó để khô rồi ướp gia vị vừa đủ.
2. Thịt băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cũng được. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở còn miến thì ngâm mềm rồi thái nhỏ.
3. Hành, tỏi, gừng băm nhỏ rồi chiên vàng
4. Trộn thịt nấm băm nhỏ với hành, tỏi, gừng và thìa là cho quyện dẻo lại
5. Nhồi hỗn hợp thịt, nấm, hành, tỏi, gừng, thìa là ở trên vào mực. Chú ý khi nhồi thịt vào mực bạn nên cho từng ít một rồi nén chặt, không nhồi đầy quá vì thịt sẽ còn nở ra. Dùng tăm tre xiên túm đầu hở của mực lại để thịt không bị rơi ra ngoài.
6. Mực nhồi thịt xong thì hấp chín qua để nguội, sau đó nhúng vào trứng rồi lăn qua bột mỳ để chiên vàng.
7. Mực chiên vàng để 1 lúc cho ráo mỡ rồi thái miếng và trang trí lên đĩa cùng rau củ quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét