Nguyên liệu:
Trứng cút - 20-30 quảGừng - 1 nhánhHành khô - 1 củXì dầu - Vừa đủĐường phèn - Vừa đủVừng rang - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Trứng cút chọn quả to, tròn đều, không bị nứt, vỡ. Rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi lấy ra ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó bóc vỏ, rửa sạch
Hành, gừng cắt lát mỏng, ớt có thể để nguyên quả hoặc cắt nhỏ tùy thích.
Cho một chút dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn, đun nhỏ lửa cho tới khi đường phèn tan hết thì cho hành, gừng, ớt khô và trứng cút vào.
Thêm xì dầu cho vừa miệng rồi thêm 1 chút nước lọc để ngập khoảng 1/3 quả trứng. Đun cho tới khi nước trong chảo sôi thì các bạn hạ nhỏ lửa, om trong khoảng 10 phút cho trứng ngấm gia vị.
Sau đó, bật lửa lớn cho nước sốt sánh lại, đảo đều cho nước sốt bám đều trên mặt trứng sau đó rắc thêm một ít vừng rang rồi tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét