Thứ Hai, 1 tháng 1, 2001

Cách làm thịt bò cuốn lá cải | Sổ Tay Nấu Ăn

Nguyên liệu:

Thịt bò - 500grCải xanh - 300grChuối xanh - 1 quảDứa xanh - 1 quảỚt ngọt đỏ - 1 quả (tùy chọn)Cà rốt - 1 quảGừng - 1 nhánhChanh - 1 quảBánh đa - 2 t, ậpRau thơm - Tùy thíchGia vị - Vừa đủ (muối, tiêu, xì dầu, mù tạt)

Hướng dẫn:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò: Rửa sạch với một chút muối, để ráo nước, thái miếng to bản , dày 0,5 cm.Cho dầu ăn vào bóp qua cho mềm thịt. Nêm hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho ngấm. Nướng trên than hoa vừa chín tái cháy cạnh, thái mỏng , xếp ra đĩa.Cải cay: Rửa sạch với nước có pha muối, để ráo, cắt bỏ phần cuống, chỉ lấy phần lá xanh thôi nhé. Xếp cải vào đĩa.Gừng, cà rốt : Cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Dứa , chuối xanh: gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.Ớt ngọt : rửa sạch, thái chỉ. Xếp vào đĩaỚt trái: Rửa sạch, bỏ hạt và cuống, cắt nhỏPha xì dầu, ớt tươi và mù tạt làm nước chấm.

Trình bày:

Xếp các nguyên liệu quanh đĩa, để bát nước chấm vào giữa. Khi ăn, dùng bánh đa cuốn lá cải, thịt bò, các loại rau, chấm với xì dầu, mù tạt ăn rất ngon.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét