Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm bánh bông lanDầu thực vật shortening - 230mlĐường - 350grBột bánh bông lan - 350grMuối - 5grTrứng - 2 quảSữa nguyên kem - 240mlVani - 5mlBaking soda - 5grGiấm - 7.5mlBột cacao - 10grMàu thực phẩm - Vừa đủPhần kem trang tríBột mì - 25grSữa tươi - 240mlVani - 5mlBơ - 230grĐường - 200gr
Hướng dẫn:
Làm bánh bông lan Bật lò nướng ở 190 độ C. Cắt giấy nến vào khuôn, quét bơ lên mặt giấy và vành khuôn để chống dính. Rây bột mì và muối, loại bỏ các cục lợn cợn rồi để riêng.(hỗn hợp 1)Cho sữa, trứng, vani, baking soda, giấm vào tô, trộn đều, để riêng (hỗn hợp 2)Cho bột cacao và màu thực phẩm vào trộn đều để làm thành hỗn hợp sền sệt.Đánh bông đường và shortening cho tới khi được hỗn hợp bông, mượt. Lần lượt cho từng ít hỗn hợp 1 và hỗn hợp 2 vào rồi trộn đều (Các bạn nhớ cho từ từ, mỗi lần một ít để trộn cho đều nhé). Sau đó cho hỗn hợp màu thực phẩm và bột cacao vào rồi trộn cho thật đều.Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, cho bánh vào lò nướng trong khoảng 20 phút cho tới khi bánh chín (dùng tăm xiên không thấy bánh bị dính tăm) thì lấy bánh ra khỏi lò, để cho bánh nguội hoàn toànLàm phần kem trang trí Cho bột mì vào sữa đánh tan rồi cho lên bếp đun nóng với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hợp hợp sệt lại rồi nhấc ra, cho vani vào hòa tan rồi để cho thật nguội. Đánh bơ với đường cho tới khi hỗn hợp bông xốp rồi từ từ chô hỗn hợp sữa và bột mì vào rồi đánh đều cho tới khi hỗn mượt (giống như kem tươi sau khi đánh bông) là được nhé.Trang trí bánh Phết kem đã chuẩn bị đều lên mặt bánh, dùng các quả màu đỏ để trang trí bên trên (có thể dùng dâu tây, quả mâm xôi đỏ, cherry đỏ...) rồi dùng dao cắt bánh thành các miếng vuông cho đẹp mắt nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét