Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách rán quẩy vàng giòn

Nguyên liệu:

Bột mỳ - 200grBột nở - 12grMuối - 1 nhúmNước - Vừa đủDầu lạc - 1 thìa canhDầu ăn - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Rây bột mì vào thố lớn, cho men nở và muối vào trộn đều.Cách rán quẩy vàng giònSau đó thêm dầu lạc rồi từ từ cho nước vào, vừa đổ nước, vừa trộn đều.Cách rán quẩy vàng giònDùng tay nhồi bột cho tới khi bột trở thành một khối đồng nhất, mềm, mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng cho bột nở đều nhé.Cách rán quẩy vàng giònLấy bột ra, ấn dẹt bột sau đó lại gập đôi lại rồi tiếp tục nhồi bột trong khoảng 5 phút.Cách rán quẩy vàng giònSau đó cho bột vào túi ni lông, đẩy hết không khí ra ngoài rồi buộc chặt lại, cho bột vào trong ngăn đá tủ lạnh để qua đêm.Cách rán quẩy vàng giònSau một đêm, lấy bột ra cho bột mềm trở lại rồi cán bột thành tấm mỏng, rồi cắt thành các khúc nhỏ, dày khoảng 1-1.5cm. Xếp chồng hai miếng bột đã cắt lên nhau, dùng que dài ấn theo chiều dọc của miếng bột ở trên để hai miếng bột dính vào nhau. Tiếp tục làm cho tới khi hết bộtCách rán quẩy vàng giònDùng chảo nhỏ và sâu lòng để rán quẩy. Cho dầu ăn vào chảo cho dầu ngập khoảng 4-5cm rồi đun nóng cho dầu sôi. Dùng hai tay cầm hai đầu quẩy, kéo dài cho độ dài quẩy dài gần bằng kích thước lòng chảo, xoắn nhẹ hai đầu quẩy rồi thả vào chảo dầu nóng.Cách rán quẩy vàng giònDùng đũa lật quẩy cho quẩy nở phồng và vàng đều các mặt thì gắp ra để lên rá cho ráo dầuCách rán quẩy vàng giòn

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét