Nguyên liệu:
Sườn lợn - 500gr (được khoảng 2 dẻ sườn)Sốt BBQ - 4 thìaSốt cà chua - 4 thìaTương ớt - 2 thìaGiấm - 4 thìaNước - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Bước 1: Sườn lợn chọn mua sườn thăn, nhỏ xương, không bị mỡ. Dùng dao nhọn tách lớp mỡ dính ở mặt dưới của sườn rồi rửa sạchBước 2: Đun sôi nước, cho một ít giấm vào rồi thả sườn vào. Luộc cho nước sôi trở lại thì lật sườn, vớt sạch bọt rồi tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút cho sườn chín và thịt dóc.Bước 3: Trộn 4 thìa sốt BBQ, 4 thìa sốt tương cà, 2 thìa tương ớt, một ít hạt tiêu cho thật đều, rồi cho sườn vào trộn đều cho ngấm gia vị. Để khoảng 5 phút cho ngấm.Bước 4: Cho sườn vào lò vi sóng, bật công suất khoảng 1000W quay trong khoảng 5 phút, trở sườn rồi tiếp tục quay trong khoảng 3 phút nữa. Khi lật sườn, các bạn nhớ rưới nước sốt lên trên thịt nhé. Cuối cùng, chuyển lò sang chế độ nướng, nướng khoảng 3 phút, sau đó lại lật mặt nướng thêm 3 phút nữa. Khi sườn thơm, sốt sánh lại là được, các bạn lấy sườn ra, bày ra đĩa sao cho đẹp mắt. Dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét