Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bày mâm ngũ quả Trung thu - Tỉa dưa hấu dải ngân hà

Nguyên liệu:

Dưa hấu - 1 quảHoa quả - Tùy thíchThìa múc dưa - Khuôn cắt -

Hướng dẫn:

Dưa hấu và các loại hoa quả rửa cho thật sạch, để ráo nước. Các loại hoa quả khác bỏ cuống, có thể bổ múi nhỏ cho bằng nhau nếu thích. Các bạn dùng bút vẽ hình lên vỏ dưa, sau đó dùng dao rạch theo các đường đã vẽ, nạo bỏ phần vỏ xanh để lộ ra phần cùi trắng để tạo hình. Sau khi đã tạo hình xong, các bạn mới cắt bỏ phần dưa thừa dùng thìa tròn múc dưa thành các viên tròn nhỏ xinh để riêng ra bát hoặc cắt dưa thành các lát mỏng, dùng khuôn cắt tạo hình cho đẹp mắt. Các bạn lưu ý là nên cạo vỏ, tạo hình trước rồi mới khoét bỏ phần dưa thừa nhé. Tránh không làm ngược lại vì khi khoét dưa ra rồi sẽ khó tỉa hơn (dưa có thể sẽ bị vỡ chẳng hạn) và tránh các miếng dưa thừa khi cắt tỉa rơi vào bên trong lòng quả dưa nhé.Bày mâm ngũ quả Trung thu Sau đó, các bạn cho các loại hoa quả đã chuẩn bị vào giỏ đựng hoa quả tạo hình sao và dải ngân hà cùng với chỗ dưa đã lấy ra sao cho đẹp mắt là các bạn đã có giỏ hoa quả đẹp mắt đón Tết Trung thu rồi nhé.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét