Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm món khoai tây chiên xù ngon, giòn, đẹp mắt

Nguyên liệu:

Khoai tây nghiền - mua 1 gói 300g bột nghiền sẵn đã được ướp lạnh, nếu không có bạn có thể tự làm bằng cách luộc chín khoai tây rồi dùng vật cứng như muôi, thìa nghiền nátTrứng - 4 quảBột chiên xù - 2 chénDầu ăn - đủ ngập khoai tây

Hướng dẫn:

Bước 1: Với nguyên liệu đã sẵn sàng, trứng đánh đều vào 1 cái bát con và cho các nguyên liệu ra các bát cho dễ làm.

cách làm món khoai tây chiên xù

Bước 2: Dùng dụng cụ hoặc không có thì dùng tay cũng được, viên khoai tây nghiền thành các viên hình tròn đường kính 2-2,5cm tùy thích.

cách làm món khoai tây chiên xù

Bước 3: Nhúng viên bột khoai tây vào bát trứng.

cách làm món khoai tây chiên xù

Bước 4: Sau đó lăn vào bột chiên xù, sao cho bột dính đều xung quanh viên khoai tây.

cách làm món khoai tây chiên xù

Bước 5: Bạn có thể nhúng lại vào bát trứng

cach-lam-mon-khoai-tay-chien-xu-5

Bước 6: Sau đó lại lăn thêm một lần nữa bột chiên xù cho viên khoai tây được bám thật đều bột chiên xù cũng được ạ

cach-lam-mon-khoai-tay-chien-xu-6

Bước 7: Đặt viên khoai tây đã được lăn đều bột chiên xù lên khay và tiếp tục làm cho đến khi hết nguyên liệu. Sau đó cho khay này vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 20-30 phút.

cach-lam-mon-khoai-tay-chien-xu-7

Bước 8: Tiến hành chiên (rán): Thả từng viên khoai tây vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn thì vớt ra đĩa.

Lưu ý: bạn nên dùng chảo đáy dày để không bị cháy, khi chiên thì chỉ 3-4 phút là viên khoai đã vàng rồi nhé! Khi vớt ra đĩa dùng giấy thấm dầu lót đĩa để hút bớt dầu ăn.

cach-lam-mon-khoai-tay-chien-xu-8

 

 

 

Và đây là thành quả cuối cùng nhé! Nóng hổi, ngon giòn và đẹp mắt phải không ạ?!

cách làm món khoai tây chiên xù

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét