Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách nấu tôm kho húng quế

Nguyên liệu:

Tôm sú - 400grRau húng quế - 1 mớHành tím - 1 củTỏi - 1 củỚt hiểm - 2 quảLạc rang xát vỏ - 2 thìaDầu điều - Vừa đủGia vị - Vừa đủ (tiêu, muối, đường, xì dầu, tương ớt, nước hàng)

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

Húng quế rửa sạch, thái sợi. Hành tím, tỏi đập dập. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi), xẻ dọc sống lưng bỏ chỉ đen. Ướp tôm với một ít hạt tiêu, 1/2 chỗ hành, tỏi và rau húng quế, bột canh, để khoảng 15 phút cho ngấm.Lạc rang vàng, xát vỏ.

Cách kho tôm

Cho dầu điều vào chảo, đun nóng, cho hành, tỏi đập dập vào phi thơm rồi đổ tôm vào xào săn, thêm nước hàng, xì dầu, tương ớt và một ít nước vào đun cho tới khi tôm săn lại, thấm đều gia vị, nước sốt sánh và sệt lại thì cho nốt chỗ rau húng quế vào đảo đều rồi tắt bếp.

Trình bày

Xúc tôm ra đĩa, rắc lạc rang đã xát vỏ lên trên, dùng nóng với cơm trắng

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét