Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Đậu đũa xào tôm thịt

Nguyên liệu:

Đậu đũa - 300grThịt nạc dăm - 100grTôm khô - 20grỚt sừng - 1 quảTỏi - 3 nhánhHành tím - 1 củHành lá - Vừa đủRau mùi - Vừa đủGia vị - Vừa đủ (mắm, muối, tiêu)Dầu ăn - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm rồi giã nhỏ.Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.Thịt nạc dăm băm hoặc xay nhỏ, ướp với hành tím băm nhỏ, tiêu, nước mắm, hạt nêm cho vừa miệngĐậu đũa tước bỏ xơ ở hai bên, bẻ khúc dài khoảng 5cm rồi rửa sạch.Hành lá, rau mùi rửa sạch, cắt khúc

Xào đậu với tôm thịt

Đậu trần qua với nước sôi rồi vớt ra ngay cho đậu được xanh.Phi thơm 1/2 chỗ hành tỏi băm, rồi cho đậu đũa vào đảo đều, nêm nếm với tiêu, hạt nêm cho vừa miệng rồi cho ra đĩa.Tiếp tục cho hành tỏi băm còn lại cùng với ớt băm rồi cho thịt băm và tôm khô giã nhỏ vào đảo đều, xào chín, thêm hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào đảo đều rồi trút lên trên đĩa đậu xào.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét