Nguyên liệu:
Khoai lang - 200 gBột mì - 500 gBột nở - 10 gTrứng vịt - 1 quảĐường - 30 gSữa tươi - 50 mlMuối, dầu ăn - vừa đủ
Hướng dẫn:
Lưu ý khoai lang không có bạn có thể thay thế bằng bí đỏ cũng được
Cách làm như sau:
Bước 1: Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn nát.
Bước 2: Trộn đều khoai còn nóng với bột mì, men nở, trứng, đường, thêm một chút muối. Sau đó nhào với sữa tươi và cho dầu ăn vừa đủ vào hỗn hợp này.
Bước 3: Đem ủ trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ.
Bước 4: Chia bột khoai làm các phần đều nhau, mỗi phần kích thước bằng quả bóng bàn, sau đó lại tiếp tục ủ trong khoảng 15 phút nữa.
Bước 5: Đem các phần bột khoai đã chia đều nướng trong lò ở nhiệt độ 140-160°C trong thời gian 30 phút. Nếu bạn không có lò nướng có thể đem rán.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét