Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Làm bánh khoai lang nướng, món ngon ngày lạnh

Nguyên liệu:

Khoai lang - 200 gBột mì - 500 gBột nở - 10 gTrứng vịt - 1 quảĐường - 30 gSữa tươi - 50 mlMuối, dầu ăn - vừa đủ

Hướng dẫn:

Lưu ý khoai lang không có bạn có thể thay thế bằng bí đỏ cũng được

bước chế biến bánh khoai lang 1

 

Cách làm như sau:

nghiền nhuyễn khoai để làm bánhBước 1: Khoai lang luộc chín, bóc vỏ, nghiền nhuyễn nát.

trộn đều hỗn hợp làm bánh khoaiBước 2: Trộn đều khoai còn nóng với bột mì, men nở, trứng, đường, thêm một chút muối. Sau đó nhào với sữa tươi và cho dầu ăn vừa đủ vào hỗn hợp này.

ủ bột làm bánh khoai nướngBước 3: Đem ủ trong thời gian khoảng 1 giờ đồng hồ.

viên bột thành các phần đều trước khi nướng bánh khoaiBước 4: Chia bột khoai làm các phần đều nhau, mỗi phần kích thước bằng quả bóng bàn, sau đó lại tiếp tục ủ trong khoảng 15 phút nữa.

tiếp tục ủ bột trước khi nướng bánhBước 5: Đem các phần bột khoai đã chia đều nướng trong lò ở nhiệt độ 140-160°C trong thời gian 30 phút. Nếu bạn không có lò nướng có thể đem rán.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét