Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm nhộng rang lá hẹ

Nguyên liệu:

Nhộng - 200grHẹ - 250grCà rốt - 1 củHành tím - 1 củGia vị - Vừa đủ (tiêu, mắm, đường)Sốt mayonnaise - Vừa đủ (tùy ý)

Hướng dẫn:

Sơ chế

Nhộng làm, rửa sạch, để ráo nướcHành tím bóc vỏ, băm nhỏHẹ cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cmCà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi và cắt thành khúc dài bằng hẹ.

Rang nhộng

Đun nóng chảo, phi thơm hành tím rồi cho nhộng vào rang, thêm gia vị gồm mắm, đường, tiêu, và một ít đường cho nhộng vàng thì cho cà rốt vào đảo đều.Khi cà rốt chín thì cho hẹ cắt khúc vào rồi thêm 1 thìa sốt mayonnaise (nếu thích) rồi tắt bếp, rắc tiêu rồi tắt bếp. Xúc ra đĩa, dùng nóng

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét