Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách nấu đậu phụ xào cay nóng hổi cho ngày lạnh

Nguyên liệu:

Đậu phụ - 3 bìaThịt xay - 200grHành lá - 3 câyGừng - 1 nhánhTỏi - 2 tépỚt - 1 quảĐường - 3 thìa cà phêNước tương - 3 thìaSa tế - 3 thìa cà phêGiấm - 3 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Gừng tỏi cạo/bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ, để riêng.cách nấu đậu phụ xào cayĐậu phụ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi thấm khô. Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Để khoảng 2 phút cho dầu ăn nóng lên rồi cho đậu vào rán vàng các mặt rồi gắp ra đĩa để riêng.cách nấu đậu phụ xào cayĐổ bớt dầu ăn trong chảo ra (để món ăn đỡ ngấy) rồi lần lượt cho ớt, tỏi, gừng và phần đầu trắng của hành vào phi thơm. Sau đó cho thịt băm xào cùng một chút gia vị cho tới khi thịt thật săn.cách nấu đậu phụ xào caySau đó cho sa tế vào đảo đều cho tới khi thịt đều màu thì thêm đường và nước tường vào đảo một lúc cho thịt ngấm rồi thêm khoảng nửa bát con nước vào đun sôi.cách nấu đậu phụ xào cayCho đậu phụ đã rán vàng vào, đảo nhẹ đun sôi trở lại rồi thêm giấm, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc chỗ hành lá còn lại vào rồi tắt bếp. Xúc ra bát hoặc đĩa sâu lòng. Ăn nóng với cơm trắng rất ngon.cách nấu đậu phụ xào cay

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét