Nguyên liệu:
Thịt nướngThăn chuột - 1-2 cáiMuối - Vừa đủTiêu - Vừa đủDầu ăn - 2-3 thìaPhần sốt thịt nướngDầu ăn - 1 thìaHành tây - 1 củ (cắt nhỏ)Tỏi - 4 nhánh (băm nhỏ)Nước hoặc nước dùng - 200mlRượu rum - 50mlĐường nâu - 3 thìaBột quế - 1 thìaBột ngô - 2 thìaMuối - Vừa đủTiêu - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Bật lò nướng ở 200 độ. Thăn chuột rửa sạch, thấm thật khô bằng giấy ăn hoặc khăn sạch, rắc tiêu vào muối đều các mặt thịt, ướp thịt cho ngấm. Cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo, đun thật nóng rồi thả thịt vào áp chảo vàng đều các mặt. Cho thịt vào giá có lót giấy nhôm ở dưới rồi cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 15-20 phút rồi lấy ra. Chỉnh nhiệt độ xuống khoảng 120 độ.Làm sốt thịt nướng: Trong thời gian nướng thịt trong lò, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành và tỏi băm nhỏ vào phi cho tới khi dậy mùi thơm, hành, tỏi chuyển sang màu hơi vàng và mềm thì thêm khoảng 200ml nước (nếu có nước dùng thì càng ngon), đun trở cho tới khi nước chỉ còn khoảng 1 nửa thì thêm đường, bột quế và rượu rum vào. Pha bột ngô với một chút nước rồi cho vào khuấy đều, nêm nếm với muối và hạt tiêu rồi tắt bếp.
Dùng rây lọc bỏ bã hành, tỏi, dùng chổi quét nước sốt lên mặt thịt cho vào lò nướng, nướng trong trong khoảng 5 phút rồi lấy ra, quét sốt lên toàn bộ mặt thịt rồi trở mặt và cho vào lò nướng trong khoảng 5 phút nhé. Lặp lại thêm 2 lần nữa để có món thịt bóng đẹp, thơm ngon nhé. Lấy thịt ra, cắt lát mỏng vừa ăn, dùng nón với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét