Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách nấu canh rong biển nấu tôm ngon ngọt

Nguyên liệu:

Rong biển khô - 30grTôm sú - 200grCải ngồng - 100grĐậu hũ non - 1 miếngCà rốt - 1/2 củGừng - 1 nhánhGia vị - Vừa đủ (muối, tiêu, hạt nêm)

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ (chừa phần đuôi), bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch. Ướp với 1/2 thìa hạt nêmRong biển ngâm nở, vớt ra để ráo, cắt khúc dài khoảng 4cmRau cải ngồng nhặt bỏ phần già, úa, rửa sạch, cắt khúc 4cm dài bằng rong biểnĐậu non cắt miếng vuông cạnh 1cm, gừng cắt sợi, cà rốt thái sợi

Cách nấu canh

Nếu có nước dùng thì dùng nước dùng để nấu canh cho ngọt, nếu không có các bạn có thể dùng nước lọc, thêm 1 thìa hạt nêm vào đun sôi, thêm cải ngồng, cà rốt và tôm vào nấu sôi.Sau đó cho rong biển vào đảo nhanh rồi thả đậu và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi đảo nhẹ và tắt bếp. Múc canh ra bát, dùng nóng.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét