Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm canh sườn nấu dưa chua

Nguyên liệu:

Sườn non - 300grDưa chua - 300grCà chua - 1 quảHành lá - 1 nămHành tím - 1 củGừng - 1 nhánh nhỏGia vị - Vừa đủ (tiêu, muối, mắm, đường, dầu ăn)

Hướng dẫn:

Sơ chế

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.Sườn non rửa sạch, đun sôi nước rồi cho sườn vào trần qua, và rửa sạch rồi ướp với 1 ít tiêu, 1 thìa hành tím băm, muối để ngấm.

Cách nấu canh

Phi thơm hành tím, cho sườn vào xào săn. Cho dưa chua vào xào cùng cho ngấm gia vị. Thêm nước, thêm gừng đập dập rồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho sườn và dưa chín mềm.Thả cà chua vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nên thêm một ít đường để cân bằng vị chua của dưa rồi rắc hành lá cắt khúc vào và tắt bếp. Múc ra bát, dùng nóng.

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét