Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Làm mứt vỏ cam đón Tết | Mứt vỏ cam bọc Chocolate

Nguyên liệu:

Vỏ cam vàng - Tùy bạn muốn làm nhiều hay ít mà tăng theo tỷ lệ, ở đây mình làm với vỏ của 6 quảĐường - 800 grChocolate đen - 200 grNước cam - Bơ - Một ít

Hướng dẫn:

Các bạn đọc hướng dẫn các bước chế biến và xem hình các công đoạn để hiểu cách làm món mứt này nhé

Bước 1: Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài.

Bước 2: Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Bước làm này có tác dụng giảm bớt độ hăng của vỏ cam.

Bước 3: Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp sên đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được.

Bước 4: Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa.

Bước 5: Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.

Các công đoạn làm mứt vỏ cam

(Sưu tầm: Ngoisao.net)

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét