Nguyên liệu:
Sườn non - 500grCủ sen - 300grHành tím băm - 1 củTỏi băm - vài nhánhỚt sừng - 1 quảHành lá - Vừa đủGia vị - Vừa đủ (Tiêu, tương ớt, hạt nêm, đường)
Hướng dẫn:
Sơ chế nguyên liệu:
Sườn lợn trần sơ rồi rửa sạch, ướp với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm để 15 phút cho ngấmCủ sen chọn củ tròn, thuôn đều (với các món canh, kho và hầm thì nên chọn củ sen mặt cắt có 7 lỗ, với các món xào, sa lát, thì chọn củ sen mặt cắt 9 lỗ). Gọt lớt vỏ bên ngoài rồi ngâm ngay củ sen vào nước có pha giấm trong khoảng 10 phút để cho củ sen không bị thâm. Sau đó, tráng củ sen qua nước lạnh để cho củ sen trắng và giòn. Cắt khối vuông vừa ăn.Ớt sừng và hành lá rửa sạch. ớt thái chỉ, hành lá cắt khúc.
Kho sườn với củ sen
Đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho 3 thìa đường đun cho tới khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho đường vào đảo để tạo màu.Sau đó, các bạn thêm nước vào xăm xắp mặt sườn rồi cho củ sen vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và kho với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho tới khi nước gần cạn thì thêm vào 1 thìa tương ớt, đảo đều cho tới khi phần nước sốt quánh lại thì tắt bếp. Xúc ra đĩa, rắc tiêu lên trên và dùng nóng với cơm rất ngon nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét