Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm bánh trung thu hạt sen khoai lang tím

Nguyên liệu:

Khoai lang tím - 500grHạt sen - 200grĐường - 100grDầu ăn - 20grSữa đặc - 20ml

Hướng dẫn:

Hạt sen rửa sạch, bỏ lớp vỏ lụa, bỏ tâm rồi cho vào nồi hầm chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn với đường rồi cho vào chảo lớn, sên nhân với lửa nhỏ cho hạt sen quánh lại thì cho dầu ăn vào đảo đều rồi tắt bếp.Cách làm bánh trung thu hạt sen khoai lang tímKhoai lang tím hấp chín, gọt bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi dùng rây nghiền nhuyễn, có thể trộn thêm với một chút sữa đặc cho vỏ bánh quánh mịn lạiCách làm bánh trung thu hạt sen khoai lang tímChia vỏ bánh khoai lang tím và nhân hạt sen thành các phần bằng nhau (nhớ là số lượng vỏ và nhân phải bằng nhau nhé :P) Sau đó các bạn nặn hoặc cán dẹt phần vỏ, cho nhân vào giữa rồi gói lại và cho vào khuôn tạo hình bánh là bạn đã làm xong bánh trung thu hạt sen khoai lang tím rồi nhé.Cách làm bánh trung thu hạt sen khoai lang tím

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét