Nguyên liệu:
Phần bánh quyBơ nhạt - 200grChocolate chip - 150grĐường - 150grTrứng - 1 quảBột mì - 200grMuối - 1 thìa nhỏBaking Soda - 2gr (muối nở)Vani - 2 giọtNhân kemBơ - 200grĐường - 100grVani - 2 giọtSữa tươi - 15mlMuối - 1 nhúm nhỏBơ lạc - Vừa đủ
Hướng dẫn:
Cho bơ và chocolate chip vào âu, hấp cách thủy cho bơ và chocolate tan chảy. Cho đường vào vào đánh thật tan rồi thêm vani vào trộn đều. Cuối cùng cho trứng gà đánh gan vào, dùng phới trộn đều rồi để riêng.Trộn đều bột mì, bột cacao, muối và muối nở và trộn đều rồi từ từ thêm hỗn hợp bơ và chocolate ở trên vào rồi trộn đều cho tới khi được một khối bột đồng nhất. Cho bột lên giấy thấm dầu rồi nặn bột thành hình trụ dài như hình dưới nhé.Dùng giấy thấm dầu lót ở trên cuộn bột lại, để vào tủ lạnh trong ít nhất 2 tiếng để cho cho bột tạo được thành khối. Trong thời gian để bột trong tủ lạnh, các bạn nên thỉnh thoảng lấy bột ra lăn tròn để giữ bột được tròn đều nhé. Trước khi lấy bột ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 phút, các bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ. Lấy bột ra, dùng dao sắc, cắt bột thành các lát dày khoảng 3mm. Xếp ra khay nướng rồi cho vào lò nướng trong khoảng 15 -18 phút cho bánh chín rồi lấy ra, để cho thật nguội.Làm nhân kem: Cho bơ vào âu, đánh cho bơ mềm, mượt, lần lượt cho vani, đường vào đánh rồi thêm sữa tươi và muối và đánh mịn để làm kem. Lấy hai miếng bánh quy, phết kem lên một miếng, bơ lạc lên miếng còn lại rồi ép hai miếng bánh vào nhau. Làm như vậy cho đến khi hết bánh nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét