Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Làm bánh bông lan cam tươi

Nguyên liệu:

Cam vàng - 1 quảTrứng gà - 2 quảĐường - 90 gBột mì - 40 gNước - 230 mlDầu ăn - 48 g (có thể thay bằng bơ nhạt)

Hướng dẫn:

 

Với trái cam tươi thế này còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món bánh bông lan cam tươi này nữa. Lets go!!!

banh-bong-lan-cam-tuoi1

Đầu tiên ta dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng bông lên.

 

banh-bong-lan-cam-tuoi2

Tiếp theo trộn lòng đỏ trứng, bột mì, dầu ăn và một chút nước (khoảng 30ml) rồi đánh đều lên.

banh-bong-lan-cam-tuoi3

Trộn đều 2 hỗn hợp vừa thực hiện ở trên (lòng trắng trứng và lòng đỏ + bột mì + ...), nhớ là trộn nhẹ và đều nhé.

banh-bong-lan-cam-tuoi4

Trái cam các bạn thái mỏng rồi đem ngâm trong nước (220ml còn lại), bỏ vào đó đường để thêm vị ngọt. Nếu trái cam tươi đã ngon ngọt tự nhiên rồi hoặc bạn thích vị chua của cam thì không cần làm bước này nhé!

banh-bong-lan-cam-tuoi5

Lót giấy thấm vào khuôn, rồi đặt các miếng cam đã thái lát lên.

banh-bong-lan-cam-tuoi6

Đổ hỗn hợp bột đã trộn đều ở bước 3 vào khuôn. Sau đó ta đem nướng trong lò, nhiệt độ thì các bạn cứ căn vừa nhé, tầm 180°C nhé, thời gian nướng thì tầm 20-30 phút là bánh chín.

banh-bong-lan-cam-tuoi7

Lấy bánh ra khỏi lò, khỏi khuôn và cuộn tròn lại. Những miếng cam tươi vừa đẹp mắt lại làm bánh rất ngon nữa.

làm bánh bông lan cam tươi

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét