Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách nấu gan rán cháy cạnh làm nhanh ăn ngon

Nguyên liệu:

Gan - 400grKhoai tây - 2 củRượu vang đỏ - 2 thìaSữa tươi không đường - 2 thìaTỏi - 2 củXà lách - 1 câyCà chua - 1 quảDầu ăn - Vừa đủGia vị - Vừa đủ

Hướng dẫn:

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, đập dập chia hai phầnKhoai tây gọt vỏ, cắt thanh rồi ngâm nước có pha một chút muối sau đó vớt ra, để ráo, rắc một ít bột chiên giòn lên.Gan (gan lợn hay gan bò đều ngon nhé) cắt miếng dày 0.5cm, ướp với 1/2 chỗ tỏi đập dập, tiêu, sữa tươi, muối để khoảng 10 phút cho ngấm.Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau

Rán khoai tây và rán gan

Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoai tây vào chiên cho tới khi khoai tây chín vàng giòn thì xúc ra, để ráo.Chắt bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại khoảng 1-2 thìa dầu ăn thôi nhé. Cho nốt 1/2 chỗ tỏi vào phi vàng, vớt tỏi ra để riêng.Cho gan vào rán áp chảo cháy cạnh, lật cho vàng đều hai mặt và cho gan chín đều mà không bị cứng. Khi gan chín, cho vào 2 thìa rượu vang đỏ rồi xóc đều.

Trình bày

Bày cà chua và xà lách ra đĩa, xếp gan rán cháy cạnh và khoai tây lên, rắc thêm tỏi đã phi vàng lên trên, dùng nóng

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét