Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cách làm kem bơ đậu phộng thơm ngon

Nguyên liệu:

Bánh Oreo - 16 chiếcBơ nhạt - 50grKem tươi (whipping cream) - 250mlBơ đậu phộng - 250gr

Hướng dẫn:

Cho bơ vào bát, đun cách thủy cho bơ chảy hoàn toàn. Nghiền vụn bánh Oreo. Các bạn có thể để nguyên trong túi rồi dùng chày đập nát hoặc cho bánh vào máy xay, xay sơ nhé. Sau đó các bạn dùng tay (nhớ đeo bao tay vào) bóp bánh cho bột tơi ra nhé.Cách làm kem bơ đậu phộngCho bơ vào tô đựng bánh Oreo rồi trộn thật đều nhé.Cách làm kem bơ đậu phộngCho phần bánh đã trộn với bơ và đáy cốc. Dùn thìa ấn nhè nhẹ thôi nhé.Cách làm kem bơ đậu phộngCho kem tươi ra thố, đánh kem cho tới khi kem tăng gấp đôi thể tích và bông cứng lại thì cất vào tủ lạnh.Cách làm kem bơ đậu phộngTrộn creamcheese và bơ lạc cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất, thêm đường (dưới dạng syrup) cho vừa khẩu vị, có thể thêm vani nếu thích rồi trộn đều, sau đó cho phần kem tươi đã đánh bông vào, trộn nhẹ nhàng cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất nhé.Cách làm kem bơ đậu phộngSau đó chi phần kem vào các cốc đã lót bánh Oreo đã chuẩn bị sẵn, rắc thêm Chocolate bào để trang trí rồi cho vào trong tủ lạnh để khoảng 2-3 tiếng nhé. (Thực ra có thể ăn ngay, nhưng cho vào tủ lạnh ăn mát và ngon hơn)Cách làm kem bơ đậu phộng

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét