Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Bùi bùi thịt hấp khoai môn - Sổ tay nấu ăn

Thời gian thực hiện01h 30minThời gian chuẩn bị:30 phútThời gian nấu:60 phútTổng:90

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ - 300gKhoai môn - 25gXì dầu - 15mlDầu mè - 10mlHoa hồi - 2 cánhHành lá - Gừng -

Hướng dẫn:

Bắt tay vào làm món bùi bùi thịt hấp khoai môn ngay thôi nào!

Bước 1: Khoai môn gọt kỹ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn hoặc cắt theo miếng con chì 1cm. Hành lá và gừng rửa sạch, băm nhỏ.

bùi bùi thịt hấp khoai môn 1Bước 2: Bạn cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ theo chiều ngang của thớ thịt.

bùi bùi thịt hấp khoai môn 2Bước 3: Sau đó bạn trộn đều thịt ba chỉ cùng với hành lá và gừng đã băm nhỏ.

bùi bùi thịt hấp khoai môn 3Cùng Món Ngon Mỗi Ngày làm tiếp các bước tiếp theo nhé!

Bước 4: Thêm khoai môn vào hỗn hợp vừa trộn rồi cho xì dầu, dầu mè, hoa hồi vào trộn đều. Ướp trong khoảng 30 phút cho thịt và khoai ngấm đều.

bùi bùi thịt hấp khoai môn 4Bước 5: Sau khi thịt và khoai ngấm gia vị, xếp từng miếng thịt ba chỉ và miếng khoai xen kẽ nhau. Hấp trong xửng ở lửa to trong khoảng 1 tiếng.

bùi bùi thịt hấp khoai môn 5

Cùng thưởng thức thành quả với bát cơm trắng nóng hổi hay một món ăn chơi cũng rất thú vị.

bùi bùi thịt hấp khoai môn

 

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét