Nguyên liệu:
Rau saladBắp cải trắng - 1/4 cái, thái sợi nhỏBắp cải tím - 1/4 cái, thái sợi nhỏCà rốt - 1 củ, bào sợiỚt chuông đỏ - 1/2 quả, thái sợiHành lá - 5 nhánh, cắt nhỏBơ - 2 thìaVừng - 3 thìaMì tôm - 1 góiHạnh nhân - 1/4 bátChanh - 1 quảSốt trộn salad (Dressing)Tỏi - 1 nhánh, bào hoặc băm nhỏỚt - 1 quả, băm nhỏHạt tiêu - Vừa đủGừng - 1 nhánh nhỏNước tương - 1 thìaGiấm gạo - 1 thìaMật ong - 1 thìaDầu mè - 1 thìaChanh - 1 quảDầu olive - 5 thìaBột canh - Vừa đủ
Hướng dẫn:
1. Làm sốt trộn salad Tỏi bằm hoặc bào nhuyễn. Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt trộn salad vào bát, nêm nếm lại, có thể gia giảm thêm các gia vị nếu thấy cần thiết.2. Chuẩn bị rau trộn salad Bắp cải và bắp cải tím thái sợi nhỏ, rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc dùng duôi bào thành sợi. Ớt chuông rửa sạch, cắt sợi.Cho bơ vào chảo, đun chảy, sau đó cho mì đã bóp vụn, hạt điều băm nhỏ và vừng vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu nhạt thì tắt bếp. Thời gian đun sẽ mất khoảng 4-5 phút thôi nhé. Sau đó các bạn để hỗn hợp nguội bớt trước khi cho vào trộn salad nhé.3. Trộn salad Cho tất cả các nguyên liệu vào tô, thêm nước sốt, thêm nước cốt chanh nếu thích rồi trộn đều là bạn đã có món salad thơm ngon rồi nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét