Táo mèo: Táo mèo là loại trái cây tốt cho sức khỏe, được dùng trong đông y làm thuốc chữa bệnh trị tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa … Tuy nhiên, nó lại là thứ nguy hiểm cho các mẹ bầu khi mang thai, nhất là những tháng đầu. Có nhiều nghiên cứu cho thấy táo mèo có tác dụng kích thích tử cung khiến tử cung co bóp và thu nhỏ lại, điều này dễ khiến cho các mẹ bầu bị sảy thai và sinh non.
Đu đủ xanh: Trong trái đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi như papain, prostaglandin và oxytocin. Trong đó chất papain có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng.
Nước có ga: Trong thời kỳ đâu mang thai, nếu bạn bị những cơn buồn nôn và chứng căng tức dạ dày hành hạ, vì thế bạn nên loại bỏ nước có gaz. Thức uống này sẽ chỉ làm bụng bạn cảm thấy sình căng, ậm ạch và dễ nôn hơn. Ngoài ra những chất tạo màu, tạo mùi, tạo vị cũng không tốt cho quá trình phát triển của thai nhi.
Phô mai mềm: Phô mai mềm được làm bằng sữa chưa tuyệt trùng nên có thể chưa vi khuẩn Listeria. Chính vì thế, mẹ bầu trong giai đoạn mang thai đầu không nên ăn phô mai mềm vì gây nguy hiểm cho con => dẫn đến có thể dẫn tới sẩy thai, sinh non và tử vong. Tốt nhất bạn nên tránh các loại phô mai.
Pate: Cũng tương tự như phô mai mềm, pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó cũng có thể chứa Listeria.
Mướp đắng: Phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.
------> dấu hiệu sảy thai bạn nên biết
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét